Chế độ trợ cấp đi học theo Thông tư Liên tịch số 06/2007- BGDĐT-BNV-BTC

 Hỏi: Tôi có ý định tham gia lớp học thạc sĩ (Học theo hình thức không tập trung), hiện nay tôi đang công tác ở trường thuộc vùng điều kiện đặc biệt khó khăn vậy tôi có được hưởng chế độ trợ cấp đi học theo Thông tư Liên tịch số 06/2007- BGDĐT-BNV-BTC hay không? Cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền cử đi học là cơ quan quản lý cấp nào? Đề nghị quý Báo cho tôi biết rõ các khoản được trợ cấp? Tôi xin chân thành cảm ơn Quý Báo.

quanglamthcs( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Học viên trong Lễ tốt nghiệp cao học
Học viên trong Lễ tốt nghiệp cao học (ảnh mang tính minh họa)

Trả lời: Khoản 1, mục II Thông tư Liên tịch số 06/2007-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định các chế độ được hưởng là: trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Trong dó, có: Được cơ quan quản lý giáo dục và đào tạo có thẩm quyền cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ; đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị trong nước.

Về nguyên tắc  áp dụng, khoản 3 mục I của Thông tư trên quy định: Các chế độ phụ cấp, trợ cấp quy định tại Thông tư này không dùng để tính các chế độ phụ cấp khác, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thôi việc.

Như vậy, Thông tư trên không quy định trợ cấp chế độ cho việc đi học cao học.

GD&TĐ Online

 

Liên kết nội bộ

E-Mail nội bộ

Quản lý công văn

Ý kiến bạn đọc

Nên thay đổi ?
 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay521
mod_vvisit_counterHôm qua764
mod_vvisit_counterTuần này3188
mod_vvisit_counterTuần trước4831
mod_vvisit_counterTháng này19106
mod_vvisit_counterTháng trước8149
mod_vvisit_counterTất cả2348315
Hiện có 5 khách Trực tuyến

Liên kết Web